Oxygen chính thức tập trung triển khai marketing B2B cho doanh nghiệp SMEs

Oxygen tập trung vào làm marketing B2B cho doanh nghiệp SMEs

Kể từ tháng 05 năm 2023, Công ty TNHH Oxygen chính thức tập trung vào giải pháp Marketing B2B dành cho nhóm khách hàng SMEs, đặc biệt là nhóm siêu nhỏ và nhỏ. Marketing B2B ở Việt Nam đã được áp dụng và triển khai bài bản khá lâu, nhưng số lượng doanh nghiệp thực áp dụng rất ít.

Thị trường Việt Nam đại đa số là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, trong đó vào thời điểm những năm 2020 thì doanh nghiệp Việt Nam đang nở rộ, phát triển mạnh, nhưng khá chậm lại khi gặp đại dịch Covid 19. Oxygen cũng là một trong số các doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ ở Việt Nam. Là một công ty được thành lập bởi người tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, đi lên từ kỹ thuật, không hiểu biết về kinh doanh nên có nhiều bất cập. Sau một thời gian dài Oxygen chậm phát triển, mắc nhiều khiếm khuyết ở khâu mở rộng và phát triển.

Năm 2018 là năm Oxygen đổi mới và có tiến bộ sau khi người sáng lập bắt đầu ý thức và đi học để áp dụng vào doanh nghiệp, đang trên đà phát triển, Oxygen được Google đưa vào đào tạo cho nhóm 10 công ty của năm có doanh số tốt chuẩn bị chuyển đổi lên đối tác Primier, thế nhưng mọi thứ bị gián đoạn bởi covid. Và qua đó thấy rằng, một lần nữa công ty vốn đã nhỏ, tinh gọn mà chưa linh hoạt, phản ứng chưa tốt. Lãnh đạo công ty đã quyết định làm một cuộc cách mạng.

Để thực hiện cuộc cách mạng của mình, anh đã quyết định bắt đầu lại từ bản thân mình, xem lại nguồn lực cá nhân, sức mạnh lõi của chính minh và tối ưu, điều chỉnh, lựa chọn lại cũng như tìm ra một hướng đi phù hợp nhất: Marketing B2B. Cơ sở nào để Oxygen lựa chọn Marketing B2B? Oxygen đã có kinh nghiệm hơn 10 năm làm quảng cáo cho cả doanh nghiệp B2B và B2C. Trong đó B2B có sự ổn định hơn, nhưng đại đa số còn áp dụng marketing bài bản rất ít, lý do là các chủ doanh nghiệp SMEs siêu nhỏ, nhỏ có trải nghiệm chưa tốt với marketing hoặc thậm chí chưa từng làm marketing, chỉ tập trung bán hàng.

Nhưng bằng kinh nghiệm và tâm huyết của mình, anh biết rằng các doanh nghiệp SMEs muốn lớn, muốn có thể phát triển tốt thì phải làm marketing, đặc biệt với các doanh nghiệp bán giải pháp, sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp khác phải làm marketing B2B. Đây là một hành trình thú vị và rất nhiều thử thách, nhưng bởi thú vị và hấp dẫn, lại phù hợp nên anh bắt tay vào hành trình tuyệt vời này.

5 1 vote
Đánh giá bài viết
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x