Công ty Oxygen triển khai tư vấn chiến lược marketing từ 2022

Từ đầu tháng 03 năm 2022, Công ty TNHH Oxygen chính thức triển khai dịch vụ tư vấn chiến lược marketing cho các doanh nghiệp SMEs.

Thực trạng, bối cảnh sau đại dịch (mặc dù còn dịch nhưng đã bớt nguy hiểm), rất nhiều khách hàng phản hồi rằng “quảng cáo online đang có hiệu quả rất kém, chuyển đổi bị tụt nhiều so với trước đại dịch”.

Dù muốn hay không, dù nhìn nhận chủ quan hay khách quan, thì sự thật là chúng ta không thể phủ nhận hành vi, thói quen của khách hàng đã thay đổi.

Sự thay đổi về thói quen, hành vi bắt nguồn từ 3 nguyên nhân chính sau đây:

1. Theo xu thế tất yếu, khách hàng luôn thay đổi hành vi, thói quen. Đây là lẽ tự nhiên, là quy luật bất biến dễ hiểu.

2. Do đại dịch, trong suốt hơn 2 năm, mọi người bị “nhốt” trong nhà, buộc họ phải thích nghi với thói quen ở trong nhà, đặt hay tương tác hoặc làm việc, giải trí trên môi trường internet. Có thể nói lý do này chiếm tỉ lệ lớn trong nguyên nhân làm khách hàng thay đổi hành vi, thói quen của mình.

3. Do nhiễu loạn thông tin về quảng cáo. Khi các ngành hàng, các công ty dịch vụ bắt đầu tràn mạnh lên mạng, cũng là lúc khách hàng “bội thực” quảng cáo. Ai cũng nhận mình tốt, rẻ, nhanh. Nhưng thật sự là vàng thau lẫn lộn, có khi khách hàng đã hài lòng, nhưng có lẽ phần lớn là chưa hài lòng. Chính vì vậy, họ thận trọng hơn và đi đến thay đổi hành vi, thói quen cho phù hợp.

Các doanh nghiệp SMEs không nên làm theo cách cũ nữa. Theo chuyên gia marketing Nguyễn Tiến Nghĩa, cũng là một trong những người tham gia sáng lập Oxygen cho biết:

– Các doanh nghiệp nên tập trung vào “sự thật”, “sự chính trực” và tập trung vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giải pháp.

– Song song cần có chiến lược sản phẩm, chiến lược thị phần bài bản hơn, không nên làm theo lối cũ chụp giật, bì bõm nữa.

– SMEs nên tập trung mạnh vào marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng và nên outsource một số phòng ban hay một số công việc không phải thế mạnh hoặc công việc đó bên ngoài làm tốt hơn, rẻ hơn.

Oxygen Team

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.